Honda Ôtô Phước Thành

Kinh Doanh: 0908 653 888   Dịch vụ: 0909 135 551
63 Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM.

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

Kinh nghiệm lái xe đường đèo
5 (100%) 6 votes

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

 

Đi xe đường đèo luôn đem lại cảm giác bay bổng hấp dẫn với các tay lái, nhưng nếu không tuân thủ đúng một số quy tắc khi vào cua, đổ dốc sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chú ý những điều sau:
• Luôn dùng phanh động cơ khi xuống dốc, dù là xe số sàn hay số tự động.
• Gài số phù hợp với độ cao của dốc. Nếu chọn số quá thấp thì khi xuống dốc sẽ hại động cơ và khó điều khiển. Nếu chọn số quá cao, xe sẽ chạy theo quán tính lớn, phải phanh liên tục khiến phanh mòn nhanh, đồng thời nguy hiểm nếu không kiểm soát được tốc độ. Tốt nhất bạn nên nhớ nguyên tắc “Lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó.” Nếu bạn đã từng lái các dòng xe Honda thì việc này cực kỳ đơn giản bởi trên vô lăng đã tích hợp lẫy chuyển số tay, cho phép bạn chuyển số cự kỳ nhanh và êm ái.
•Khi xuống dốc mà xe trôi nhanh ngoài ý muốn thì phải lập tức đạp phanh và gạt cần về số thấp hơn.
•Trước khi vào cua, nên giảm tốc độ, bắt đầu vào cua thì quay vô-lăng nhẹ nhàng đủ để chuyển hướng ôm cua. Không quay quá nhiều làm xe bị lắc đuôi, khi hết cua thì từ từ nhẹ nhàng trả lái, tránh trả lái gấp. Tuyệt đối không được thả vô-lăng tự quay hoặc xoa.
Để giúp mọi người đi đường đèo an toàn hơn, bạn hãy chia sẻ bài viết này hoặc bổ sung kinh nghiệm lái xe đường đèo của chính mình bằng cách comment nhé.

Post navigation